Tủ Mạng, Tủ Rack

Tủ Rack (Tủ Mạng) Là Gì? và công dụng của tủ rack (tủ mạng) là gì?

Tủ Rack (Tủ Mạng) Là Gì?

Tủ rack (tủ mạng) là một thiết bị không thể thiếu trong các datacenter và được dùng để chứa các thiết bị mạng khác nhau tùy theo yêu cầu của nhà quản lý sẽ có các kích thước tủ rack khác nhau để chứa các thiết bị mạng như: router, switch, server, storage.

Công dụng của tủ rack (tủ mạng) là gì?

 Các thiết bị được chứa trong tủ rack ( tủ mạng) sẽ được bố trí một cách gọn gàng khoa học giúp cho nhà quản lý dễ dàng quản lý các thiết bị hơn.

Một tủ rack (tủ mạng) thông thường có các thiết bị như: nguồn điện, máy chủ, thiết bị lưu trữ ( bộ lưu điện ups ) thiết bị mạng ( switch chuyển mạch ), thiết bị chống sét , dây cáp cable …

Tùy thuộc vào môi trường sử dụng tủ rack ( tủ mạng) sẽ có các loại tủ khác nhau như : tủ trong nhà và ngoài trời

Trong trường hợp, tủ rack được đặt trong nhà có hệ thống làm mát, sạch sẽ, không có bụi bẩn thì nên chọn tủ rack có cửa lưới và ngược lại với tủ rack, cửa mica. Đồng thời có thể kết hợp thêm được với khay tủ rack ( khay tủ mạng ) để dễ dàng đặt các thiết bị bên trong tủ 1 cách gọn nhất

Khay tủ rack có 2 loại là khay tủ rack cố định và khay di động.

Đơn vị tủ rack ( tủ mạng) U

U là đơn vị tính toán không gian bên trong tủ rack theo tiêu chuẩn EIA. Hệ thống lỗ trên các thanh treo trong tủ được chia làm các cụm, mỗi cụm bao gồm 3 lỗ vuông cạnh 0.5 inch (12.70 mm). Mỗi hệ thống 3 lỗ vuông này được thiết kế song song tạo thành một phần không gian bên trong tủ với chiều cao 1U tương đương 1,75 inch (44,45 mm). Các thiết bị gắn trên tủ rack thường được thiết kế dựa trên số U này.

Một số kích cỡ tủ rack phổ biến : tủ rack 6u, 10u, 12u, 15u, 20u, 27u, 36u, 42u ...


Công Nghệ Số Đức Hạnh
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn