Máy Test Cáp Đa Năng

Máy Test Cáp Mạng Là Gì - Chức Năng Của Máy Test Mạng

1/ Máy test cáp mạng là gì ?

Máy test cáp mạng là thiết bị điện tử được sử dụng để xác minh các kết nối điện trong cáp tín hiệu, cáp điện thoại hoặc cáp mạng.

Những người kiểm tra cáp cơ bản là những người thử nghiệm liên tục để xác minh sự tồn tại của một đường dẫn điện giữa các đầu nối của cáp và kiểm tra việc đấu dây chính xác của các đầu nối trên cáp.
các bộ kiểm tra cáp tiên tiến hơn có thể đo các đặc tính truyền tín hiệu của cáp như điện trở, suy giảm tín hiệu, hay độ nhiễu.

2/ Chức năng máy test cáp mạng ?

Chức năng cơ bản

Nhìn chung máy test cáp mạng cơ bản là một thiết bị di động chạy bằng pin với nguồn điện, một hoặc nhiều chỉ số điện áp và có thể sắp xếp chuyển đổi hoặc quét để kiểm tra từng dây dẫn một cách tuần tự.

Máy cũng có thể trang bị một vi điều khiển và một màn hình để tự động hóa quá trình thử nghiệm và hiển thị các kết quả thử nghiệm, đặc biệt là đối với cáp nhiều dây dẫn.

Một máy test có thể được kết nối với cả hai đầu của cáp cùng một lúc, hoặc tách ra để cho phép một dòng thử tại một đầu của cáp và phát hiện các kết quả ở đầu kia

Cả hai phần của thiết bị kiểm tra như vậy sẽ có các đầu nối tương thích với ứng dụng, ví dụ, các đầu nối mô-đun cho cáp mạng cục bộ Ethernet.

Kiểm tra tín hiệu :

Các dòng máy hiện đại hơn có thể đo các thuộc tính của cáp liên quan đến truyền tín hiệu.

Chúng bao gồm điện trở DC của cáp, cường độ suy giảm tín hiệu tại một hoặc nhiều tần số, và đo lường sự cách ly giữa nhiều cặp cáp đa dây hoặc nhiễu xuyên âm.

Mặc dù máy test cáp loại nâng cao tốn kém và phức tạp so với các máy chỉ có chức năng cơ bản, nhưng các phép đo này có thể được yêu cầu để xác nhận rằng việc lắp đặt cáp đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết cho các dự án cụ thể, chẳng hạn như dự án lắp cáp mạng cục bộ.

Ưu điểm của máy test cáp mạng

Tiết kiệm chi phí nhân lực : chỉ cần một người là có thể đo đạc, kiểm tra toàn bộ hệ thống mạng

Kiểm tra cáp bị lỗi với các loại cáp RJ-45 (5E và 6E).

Tìm ra vị trí kết nối bị lỗi ở đường dây một cách dễ dàng

Đo chiều dài thực tế cáp RJ45, RJ11 và xác định vị trí ngắn mạch cũng như hở mạch.

Khi đo chiều dài cáp và chiều dài đo lường tự động cân chỉnh với mức chính xác lên tới 97%

Công Nghệ Số Đức Hạnh
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn