Hạt mạng-Modul Jack

Hạt mạng là gì ? Đặc điểm hạt mạng :

Hạt mạng hay còn gọi là đầu bấm mạng một vật dụng dùng để kết nối dây cáp mạng internet với các thiết bị mạng hoặc các thiết bị cần sử dụng chung một kết nối. Các loại dây cáp mạng thông thường (dây mạng cat5, dây mạng cat6) thì nhất thiết cần phải sử dụng hạt mạng để kết nối dây mạng với các thiết bị đầu cuối.

Hạt mạng được làm từ chất liệu nhựa tinh khiết hoặc tái chế. Những loại hạt mạng chính hãng được làm bằng nhựa tinh khiết sẽ dẻo, trong suốt và có độ cứng nhất định, không giòn. Riêng hạt mạng làm bằng nhựa tái chế có màu đục hơn độ bền không được đảm bảo. Ngoài ra, một số loại hạt mạng có lớp vỏ bọc ngoài bằng kim loại làm từ chất liệu sắt vs thép có tác dụng chống nhiễu.

Hạt mạng chính hãng chất lượng tốt sẽ mang đến kết quả truyền dẫn mạng nhanh chóng. Và loại hạt mạng RJ45 có thể coi là loại hạt mạng phổ biến hiện nay có chất lượng ổn định được nhiều người dùng ưa chuộng. Nó phân chia chất liệu phù hợp với các dây cáp vì thế bạn nên biết đến hai loại hạt mạng cat5 và cat6. Vậy hai loại hạt mạng này có đặc điểm gì khác nhau, làm thế nào để phân biệt được hai loại hạt mạng Cat5 và hạt mạng Cat6 ? Và hạt mạng cũng có 2 loại là hạt bấm dây mạng và hạt mạng âm tường . Chúng ta cùng tham khảo ngay phần dưới đây để hiểu rõ về từng sản phẩm.

Phân biệt các loại hạt mạng cat5 và cat6 :

Hạt mạng cat5 :

Hạt mạng cat5 chính hãng được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, trong suốt có tính đàn hồi cao giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng hạt mạng tối đa. Cấu tạo bên trong của hạt mạng cat5 có chân tiếp xúc được làm bằng đồng nguyên chất có tác dụng chống oxi hóa và đảm bảo tín hiệu tiếp xúc được ổn định hơn về đường truyền. Loại hạt cáp cat5 không độc hại, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người và rất thân thiện với môi trường. Và các chân tiếp xúc dây mạng của hạt mạng amp cat5 là bằng nhau do vậy chúng ta cũng hoàn toàn có thể phân biệt hạt mạng dựa vào đặc điểm này.

Hạt mạng cat6 :

Đặc điểm hạt mạng amp Cat6 đó là làm từ chất liệu nhựa tinh khiết có độ trong và sáng bóng rất cao. Quan sát kỹ sẽ nhận thấy đầu tiếp xúc của hạt mạng thường ngắn hơn nên có diện tích tiếp xúc nhỏ hơn.Thực tế là hạt mạng cat6 có các khe cắm (đầu tiếp xúc xen kẽ nhau) một khe dài xen kẽ với 1 khe ngắn.Nếu gặp khó khăn trong việc nhận biết 2 loại hạt mạng này thì bạn chỉ cần nhìn vào đầu tiếp xúc của 2 loại hạt mạng này để nhận biết. Đầu tiếp xúc của hạt mạng cat6  làm bằng hợp kim mạ vàng chống han gỉ, nên đầu tiếp xúc của loại hạt mạng này thường vàng óng bằng mắt thường có thể dễ dàng nhận biết.

Hạt bấm mạng :


Hạt mạng - Modul Jack
Chức năng dùng để bấm dây mạng , cắm vào khe cắm mạng , dùng bấm dây nhảy mạng, ( patch cord lan ) , kết nối các cổng nối mạng , cắm đầu nối mạng từ switch ra , cắm nối patch panel trong tủ kỹ thuật..., Hạt mạng có 2 loại là UTP và FTP, hạt UTP là hạt mạng thường chân đồng , còn hạt FTP là hạt mạng chống nhiễu.

Hạt mạng âm tường hay gọi là nhân mạng ( Modul jack )


Hạt mạng - Modul Jack
Dùng để lắp đặt ổ mạng âm tường , âm sàn , kết nối dây mạng đi ngầm , hợp thành bộ wallplate , dẫn mạng các thiết bị chia mạng tới các ổ cắm mạng. Ưu điểm co tính thẩm mỹ , gọn , không chiếm diện tích lắp ổ mạng , khi cần sử dụng  cần cắm dây nhảy mạng là dùng luôn .

Công Nghệ Số Đức Hạnh
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn