Hạt Mạng - Hạt Thoại

Trên thị trường có rất nhiều loại hạt mạng, hay còn gọi tên khác là đầu bấm mạng , hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc điểm chức năng của chúng.

Hạt mạng là gì ?

Hạt mạng hay còn gọi là đầu bấm mạng một vật dụng dùng để kết nối dây cáp mạng internet với các thiết bị mạng hoặc các thiết bị cần sử dụng chung một kết nối. Với các loại dây cáp mạng thông thường (dây mạng cat5, dây mạng cat6) thì nhất thiết cần phải sử dụng hạt mạng để có thể kết nối dây mạng với các thiết bị đầu cuối.

 

Đặc điểm và tính năng của hạt mạng.

Hạt mạng thường được làm từ chất liệu nhựa tinh khiết hoặc tái chế. Thông thường những loại hạt mạng chính hãng được làm bằng nhựa tinh khiết sẽ dẻo, trong suốt và có độ cứng nhất định, không giòn. Riêng hạt mạng làm bằng nhựa tái chế có màu đục hơn độ bền không được đảm bảo. Ngoài ra, một số loại hạt mạng có lớp vỏ bọc ngoài bằng kim loại làm từ chất liệu sắt hoặc thép có tác dụng chống nhiễu.

Điểm tiếp xúc trong hạt mạng: Gồm 8 điểm tiếp xúc thường được làm bằng hợp kim mạ vàng có tác dụng hạn chế han gỉ và tăng khả năng truyền tạng tới thiết bị. Khe cắm hạt mạng: Nằm bên trong hạt mạng có tác dụng phân tách tám lõi dây của cáp mạng và cố định , hạn chế việc vị trí của dây mạng bị thay đổi đảm bảo cho điểm tiếp xúc của dây mạng luôn ổn định và tín hiệu mạng truyền tới thiết bị luôn được đảm bảo.

Một hạt mạng chính hãng chất lượng tốt sẽ mang đến kết quả truyền dẫn mạng nhanh chóng. Và loại hạt mạng RJ45 có thể coi là loại hạt mạng phổ biến hiện nay có chất lượng ổn định được nhiều người dùng ưa chuộng. Nó phân chia chất liệu phù hợp với các dây cáp vì thế bạn nên biết đến hai loại hạt mạng cat5 và cat6. Vậy hai loại hạt mạng này có đặc điểm gì khác nhau, làm thế nào để phân biệt được hai loại hạt mạng Cat5 và hạt mạng Cat6 ? Và hạt mạng cũng có 2 loại là hạt bấm dây mạng và hạt mạng âm tường . Chúng ta cùng tham khảo ngay phần dưới đây để hiểu rõ về từng loại sản phẩm.
Công Nghệ Số Đức Hạnh
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn