Dây nhảy quang

Dây nhảy quang là gì? Tính năng của dây nhảy quang .


Dây nhảy quang hay còn được gọi là Fiber Optic Patch Cord viết tắt là FO. Loại dây này có đường kính như 0.9 , 2.0, 2.4 và 3 mm, hai đầu của sợi dây đã được gắn sẵn 2 đầu nối cáp quang ( PC, UPC, APC với chuẩn ST, SC, MU, LC, FC). Công dụng của dây nhảy quang là kết nối quang giữa các liên kết mạng quang nghĩa là kết nối quang giữa các hộp phối quang ODF, hay giữa ODF quang với converter quang hoặc giữa các thiết bị truyền dẫn quang với nhau.

Bên cạnh độ dài 3, 5, 15, 20, 30 mét ra, khách hàng khi chọn dây nhảy quang cần lưu ý tới chủng loại cáp Single mode ( SM) được dùng ở khoảng cách > 500m hay Multi-mode (MM) khoảng cách ngắn 500m đổ lại. Xem sợi cần bao nhiêu core : Sợi đơn simplex và sợi đôi là duplex ( 2 sợi dây dính vào nhau). Chuẩn của hai đầu connecter : TIA/EIA-604-3 (SC), chuẩn TIA/EIA-604-10 (LC), chuẩn TIA/EIA-604-2 (ST).

Lựa chọn dây nhảy quang ngoài về độ chuẩn, chiều dài, sợi dây..ta cần để ý tới : tỉ lệ suy hao thấp, khả năng tái sử dụng, khả năng quản lý.

Để có một hệ thống mạng tốt với hiệu quả hoạt động lâu dài, bạn nên sử dụng loại dây nhảy quang Fiber Optic patch cord, dây nhảy quang chính hãng để hạn chế lỗi hệ thống, tiết kiệm thời gian và chi phí khắc phục nếu có sự cố xảy ra.

Công Nghệ Số Đức Hạnh
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn